0905.638.252Gửi Yêu Cầu

Hòn non bộ và phong thủy

HÒN NON BỘ VÀ PHONG THỦY

Hòn non bộ và phong thủy là một nghệ thuật xây dựng và sắp xếp, thu nhỏ những cảnh vật thiên nhiên vào trong vườn cảnh nhằm mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.

honnonbo
Hòn non bộ sân vườn

Hòn non bộ không chỉ là thú chơi tao nhã của người Việt mà còn có nhiều dân tộc, các quốc gia trên thế giới. Nghệ thuật chơi non bộ được phát triển rộng rãi ở các nước Á Đông.

Tại Việt Nam những cụm đá núi giả đặt giữa một bồn nước . Nó là một phần quan trọng trong cách bài trí sân vườn hòn non bộ và phong thủy.

Với những kích thước lớn nhỏ khác nhau, được đặt nhiều nơi trong nhà hay sân vườn nhằm mang lại sự thoải mái, tài vận cho gia chủ.

ảnh4
Hòn non bộ kết hợp hồ cá koi

Làm nên hòn non, cái trọng tâm là “linh hồn” của đá, còn cây xanh chỉ là chấm phá thêm cho không gian núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh. Tô điểm thêm phần sâu sắc cho nó có thể làm thêm hồ cá kiếng, cá vàng, hiện nay thì lại hay làm hồ cá koi. Chúng tạo sự hài hòa cho hòn non bộ.

Phong thủy trong non bộ

Quan trọng nhất về phong thủy là sắp đặt các yếu tố đá, nước, cây cỏ và những vật cảnh như chim thú, nhà cửa, chùa chiền, người… phải thuận theo thuyết âm dương ngũ hành tương sinh tương hòa. Sự tương sinh, tương hòa của ngũ hành sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc… cho gia chủ.

Bên cạnh đó cách bố trí phong thủy trong non bộ khác nhau sẽ đem đến cho gia chủ các hiệu quả khác phụ thuộc vào cung mạng hay hướng đặt hòn non.

Hướng Tây là hướng Cát, ta nên để các loại cây cao theo hướng để trống nắng cũng như hạn chế thời tiết nóng.

huongtay

Hướng Tây Bắc là Đại Cát, nên chú ý việc bổ sung cây xanh và thiết kế non bộ.

taybac

Hướng Bắc địa hình có thể cao hơn một chút, cây cối thì hạn chế. Cần lựa chọn những loại cây phù hợp nhất với bố cục non bộ.

bac

Hướng Đông Bắc với gia chủ thì khá mang lại may mắn khi hòn non được thiết kế cao hơn.

dongbac

Hướng Nam được cho là không tốt với các gia chủ, đặt non bộ tại hướng này được cho là kiềm hãm, vùi dập tài trí và năng tuệ.

nam

Hướng Tây Nam là hướng bất lợi, không phù hợp cho thiết kế hòn non bộ.

taynam

 

 

Hòn non bộ và phong thủy
1 vote, 5.00 avg. rating (99% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *