0905.638.252Gửi Yêu Cầu

Tường đá thác nước quận 5

tường đá

Tường đá thác nước quận 5

Tường đá thác nước hay tranh thác nước là một công trình ngoại cảnh rất được ưa chuộng nhất là trong các cơ sở kinh doanh quán cà phê, quán ăn, nhà hàng , khách sạn , khu vu chơi giải trí…

Vì sao những bức tranh thác nước lại được ưa chuộng ? Bởi vì ngoài mục đích phong thủy ra, tường đá thác nước còn là một tiểu cảnh rực rỡ, mang đậm chất hội họa , tính nghệ thuật và tính trừu tượng rất nổi bật.

Mỗi một bức tranh đá như đang kể về một câu chuyện nào đó. Không ít người đến với quán cà phê chỉ để thưởng thức cái câu chuyện mà bức tranh đá rì rào vào tai của họ. Tranh đá thác nước mang tới sự phong phú trong tưởng tượng, mang đến một một không gian Trầm và Lắng Đọng. 

hon-non-bo-mini
Góc sân nhà nhàm chán trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự

Để ý kỹ tiểu cảnh này cũng là một tiểu cảnh phong thủy. Không ít chủ quán cà phê thừa nhận rằng khi họ xây tường đá thác nước như một sự bổ sung cần thiết cho quán cà phê của họ thì số lượng khách tăng lên đáng kể.

1 cách rất tâm linh, những người làm ăn từ nhiều đời nay vẫn cho rằng phong thủy là thứ cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp và cơ sở làm ăn của họ. Phong thủy là thứ không thể và không nên bỏ qua.

Tường đá thác nước dưới cầu thang
Tường đá thác nước được xây dựng khéo léo dưới cầu thang

Tính Phong Thủy của Tường đá thác nước :

Tại sao tường đá thác nước lại được cho là mang đậm phong thủy. Đầu tiên ta làm rõ 2 chữ Phong Thủy là gì trước :

Phong Thủy là những học thuyết sử dụng các nguyên tố tự nhiên như gió, nước, ánh sáng, hướng khí, mạch ngầm … để mang đến một cuộc sống vinh hoa và phồn thịnh cho gia chủ.

Phong trong từ phong thủy tức là gió đại diện cho Thiên, còn Thủy tức là nước đại diện cho Địa. Nếu ai đó mua nhà, mua đất và vào ở, tức bản thân của họ chính là Nhân.

Thiên-Địa-Nhân là 3 yếu tố quyết định lên mọi chuyện trong đời, có câu muốn thành đại sự phải xem ” thiên thời, địa lợi và nhân hòa ” .Rõ ràng nếu người có giỏi cỡ nào đi chăng nữa, có là bậc trí tài, trí tuệ đỉnh đỉnh đi chăng nữa mà bỏ qua 2 yếu tố Thiên-Địa thì quả là hoang phí, dẫn đến nghiệp lớn khó có thể mà thành.

Xưa kia bậc anh trí như Khổng Minh đánh thắng giặc Tào ở trận Xích Bích nổi tiếng nhất trong lịch sử Tam Quốc còn phải chờ gió đông, cũng phải dựa vào Thiên. Hơn thế nữa, trận chiến này là trận thủy chiến, 60 vạn quân Tào không thể đánh kỵ binh mà buộc phải đánh bằng tàu chiến vì địa hình của nước Ngô được con sông Trường Giang Yểm trợ.

maxresdefault
Bức tranh đá tuyệt đẹp của một quán cà phê sân vườn

Yếu tố Thiên-Địa-Nhân của Phong Thủy

Khổng Minh giỏi, nhưng ông ta biết rằng cần phải đủ 3 yếu tố ” Thiên-Địa-Nhân” mới thắng trận. và Nhân ở đây chính là một bậc kỳ tài quân sự khác trong lịch sử Tam Quốc : Chu Du. Hơn nữa chử Nhân còn được Khổng Minh khai thác triệt để khi lợi dụng chính … lòng đa nghi của Tào Tháo để chặt đầu 2 vị tướng tài chuyên đánh đường thủy .

Kết quả của trận đó thì ai cũng thấy, chỉ 1 mồi lửa nhỏ nhoi. 60 vạn quân Tào bị đánh không còn manh giáp ! Sử xưa đã chứng minh cái sức mạnh kinh hồn của phong thủy , của sự hợp nhất Thiên – Địa – Nhân . Liệu rằng BẠN có giỏi hơn Khổng Minh , có tài trí hơn Khổng Minh để mà coi thường các yếu tố về phong thủy.

Quay lại với tiểu cảnh tranh đá , không ngoa khi nói rằng tiểu cảnh này chính là cái hình hài của tại vận. mang tường đá thác nước vào nhà chính là mang cái tài vận vào nhà. 

Tường nhà rất có lợi là chúng nằm 2 bên của 1 kiến trúc. Có câu ” Tả Thanh Long, Hữu bạch hổ ” tùy vào tuổi , tùy vào mệnh mà gia chủ xây tranh đá thác nước ở bên phải hay bên trái, tức chọn thanh long hay bạch hổ để vận vào ngôi nhà của mình.

thac-nuoc-bang-soi
góc nhìn thơ mộng của thác nước bằng sỏi

Tính Chất Nghệ Thuật Của Tường Đá Thác Nước :

Không thể phủ nhận rằng, tường đá thác nước quả thật rất đẹp. như một bức tranh nghệ thuật vậy. Duy chỉ có tranh thì bất động còn tường đá thác nước thì động. 

Nếu nói về nghệ thuật, chúng ta có 2 trường phái nghệ thuật là trường phái nghệ thuật phương tây và phương đông. Nghệ thuật trong tường đá thác nước rõ ràng là nghệ thuật phương đông. 

Phần lớn tường đá thác nước được làm bằng đá tự nhiên, bao gồm đá cuội và sỏi. màu đá thì tùy vào lựa chọn của người chủ mà xây dựng. nếu căn nhà của bạn có màu tối. tường đá thác nước có sử dụng chất đá màu sáng sẽ làm rực sáng của gian phòng nhà bạn. Ngược lại nếu căn nhà bạn quá sáng, một tường đá thác nước có đá cuội màu tối sẽ điều chỉnh lại tổng thể nguồn sáng trong căn nhà.

taynam
Bức Tranh Đá kết hợp hòn nôn bộ mang ý nghĩa ” Chim Lạc “
Một Bức Tường Nhà Thú Vị 

Nếu vận dụng tiểu cảnh thác nước một cách khéo léo, bạn có thể biến một bức tường già cỗi , nức nẻ … trở thành một tác phẩm nghệ thuật bằng đá và nước. Căn nhà của bạn sẽ có điểm nhấn hơn và mang tính nghệ thuật hơn.

Ở Việt Nam hơn 90% nhà là nhà ống. nhà nào cũng như nhà nào với lối kiến trúc thực dụng này. tuy nhiên bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với việc một bức tranh đá thác nước sẽ thay đổi căn nhà bạn như thế nào, tạo điểm nhấn cho căn nhà bạn ra sao 

 

công ty Trạng Nguyên
Gọi ngay cho Công Ty Trạng Nguyên – đơn vị chuyên thi công các tiểu cảnh sân vườn

Ngoài tranh đá thác nước chúng tôi có những bài viết khác về các sản phẩm như : hòn non bộ và Hồ Cá Koi. Cũng là những tiểu cảnh ngoại viên tuyệt vời :

Số 9/21 Trần Hưng Đạo, Quận 5

CTY TNHH CẢNH QUAN Ý TƯỞNG MỚI: MST:0313259233 – 0905.638.252 – 0967.756.946 

Tường đá thác nước quận 5
2 votes, 5.00 avg. rating (99% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *