0905.638.252Gửi Yêu Cầu

Hòn non bộ tại Dĩ An

Hòn non bộ tại Dĩ An

Hòn non bộ Trạng Nguyên

hòn non bộ tại Dĩ An được công ty thiết kế ” Trạng Nguyên ” tập trung đẩy mạnh. Vì tính thực tế của cuộc sống ngày càng được hoàn thiện dần! Chính vì thế các chủ hộ gia đình muốn ” CÓ được sự thư giản tốt nhất mỗi khi về đến nhà  “

Hòn non bộ và các nguyên tắc cần tuân theo

hòn non bộ không làm ở sân đình, sân điện Thái Hòa… vì đó là nơi hội họp thể hiện quyền lực chứ không phải nơi để thưởng ngoạn.

Chế tác hòn non bộ thường theo nguyên tác của thuật phong thủy nên người xưa không được đặt nó ở trong nhà, mà phải đặt ngoài sân vườn để hòa hợp với thiên nhiên, trừ trường hợp nhà làm cầu thang xoắn cho rằng tán tài lộc.. thì phải xây bể non bộ dưới gầm cầu thang và gắn gương chiếu thủy để tụ khí giữ lại tài lộc sức khỏe…

Hòn non bộ và yếu tố Phong thủy

Ngày nay các nguyên tắc này không còn độc tôn, ngược lại nhiều người đã đưa những khay non bộ nhỏ trưng bày trong nhà vừa để trang trí vừa tiện thưởng lãm trong đó có cả non bộ treo tường như một bức tranh nổi rất hấp dẫn.

Quan trọng nhất về phong thủy là sắp đặt các yếu tố đá, nước, cây cỏ và những vật cảnh như chim thú, nhà cửa, chùa chiền, người… phải thuận theo thuyết âm dương ngũ hành tương sinh tương hòa. Sự tương sinh, tương hòa của ngũ hành sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc… cho gia chủ.

 

Về kích cỡ hòn non bộ, nhỏ thì từ 15-20cm, trung bình từ 2-3m^2, to thì tới 10-15m^2 tùy theo nơi đặt để và sân vườn to nhỏ khác nhau. Về vật liệu thì gồm có bể, đá, cây, cá, phụ kiện sành sứ. người chơi thường dùng các loại bể hình tròn, bầu dục, ít dùng các bể hình vuông, chữ nhật, vì xưa quan niệm các bể có góc cạnh làm cho nước tù đọng không lưu thông, không tốt về phong thủy.

Về đá thì chọn đá vôi, đá tai mèo, đá san hô, đá lũa… đá san hô tốt nhất vì nó hút và chứa nước tốt để nuôi cây cỏ. Về cây cỏ thì nên chọn các loại cây cảnh dễ sống được trên đá, chịu được hoàn cảnh khắc nghiệt có vẻ đẹp hoang sơ… Về cá gồm các loại cá cảnh, xưa chủ yếu là cá vàng.

CTY TNHH CẢNH QUAN Ý TƯỞNG MỚI: MST:0313259233 
0905.638.252 – 0967.756.946
Số 13/12/21 GS1, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Hòn non bộ tại Dĩ An
3 votes, 5.00 avg. rating (99% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *