0905.638.252Gửi Yêu Cầu

Xây hồ cá koi như thế nào – Những sự thật về cá koi

ho-ca-koi1

Xây hồ Cá koi chuyên nghiệp – Công ty Trạng Nguyên.

Hãy kể tên 1 loài vật thanh lịch, vương giả có thể xuất hiện ở ao hồ hoặc vườn sau nhà bạn ngoài cá koi ra ? không có phải không ! Đúng vậy cá koi là biểu tượng duy nhất của sự thanh lịch và vương giả .

Vì sao lại thế ? đơn giản vì loài cá này quá đặc biệt , có những con có tuổi thọ lên đến 20 năm với những gam màu cực kỳ riêng biệt mà chỏ có ở loài cá vương giả này thôi

Để xây hồ cá koi bạn phải biết cá koi đến từ đâu ?

Cá koi là một loài cá thuộc dòng cá chép , nó là biểu tượng của xứ hoa anh đào ( Nhật Bản ).

Tuy nhiên ít người biết rằng cá koi có nguồn gốc từ loài cá chép ở Trung Đông và phải trải qua đoạn đường rất xa để đến với miền đất hứa Hoa anh đào.

Trong thế kỷ 17, Người Trung Quốc nuôi cá koi trong những ruộng lúa bởi vì chúng chả khác gì những loài cá chép thông thường. họ cũng chỉ gọi chúng là cá chép.

Nhưng khi loài cá chép này đến Nhật Bản người Nhật nhận thấy loài cá này dần biến đổi màu sắc qua từng thế hệ và họ nắm lấy cơ hội này và nhân giống chúng lên  và đặt tên cho chúng là KOI .

Nguyên nhân có thể là do khí hậu của Nhật Bản lạnh và nguồn nước cũng khác hơn so với vùng đất Trung Hoa, điều này làm cho loài cá này thể hiện các tính trạng trội mà khi sống ở Trung Đông và Trung Hoa chúng không thể làm được điều này.

Cá koi có nhiều màu sắc khác nhau : đỏ , trắng , đen , vàng , xanh … và càng về sau loài cá koi càng được lai tạo để có thể xuất hiện nhiều màu sắc trên cơ thể.

xây hồ cá koi 3
cá koi có mật độ sống hơi thưa thớt

Chăm sóc cá koi như thế nào ?

Cá koi có tuổi thọ được xem là rất cao vì vậy không ít các cá thể có cơ thể rất lớn so với đồng loại của chúng.

Nếu chúng được chăm sóc tốt , nhiều con có thể đạt kích thước 3 feet ( 0,9 met) . Thậm chí đối với giống cá koi đặc biệt Chagoi nó có thể dài tận 4 feet ( 1,2m)

Cân nặng trung bình của cá koi Chagoi khoảng 35 pound (gần 16 kg) và được xếp vào loài cá lớn . Chính vì cơ thể loài cá koi to hơn các loài cá khác nên chúng cũng cần một lượng nước nhiều hơn

Hồ cá koi xây dựng đúng cách phải có mật độ thấp tương đương 3-5 con / met khối nước. Có hầm lọc nước để giữ môi trường sống của chúng luôn sạch sẽ.

Xây hồ cá koi 2
cá koi sẵn sáng ngoi lên chạm vào tay của người cho ăn

Khi xây hồ cá koi có thể thả loài cá khác vào sống chung hay không ?

Câu trả lời là được . Bởi loài cá này rất hiền, miễn là loài cá bạn thả vào hồ không phải loài cá ăn thịt thì sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra.

Loài cá koi là loài sống theo đàn, theo cặp nếu không có cá thể nào khác trong hồ chúng cũng sẽ buồn và có tuổi thọ suy giảm

Tuy nhiên khi bạn muốn thả bất cứ cá thể cá mới nào vào hồ bạn nên đảm bảo cho chúng ăn một cách cân bằng. số lượng cá mới thả vào phải đảm bảo đúng mật độ sống của loài cá nếu không cũng sẽ ảnh hưởng đến đời sống của cá Koi.

Cá koi thật sự rất thân thiện, gần như chúng không bao giờ cắn chết các loài cá sống chung với chúng hoặc chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ.

Cá Koi thậm chí còn trồi lên mặt nước để chào đón những vị hàng xóm mới. Nói về độ thân thiện của chúng thì có thể khẳng định cá koi là loài cá ngoan nhất mà bạn từng biết , chúng sẵn sàng ngoi lên mặt nước và chạm vào tay bạn để ” xin ăn “

 

xây hồ cá koi 1
Cá koi rất thân thiện

Bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết sau :Kinh nghiệm xây hồ cá koi 

 

5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *